Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
thumbnail
Các nhà phát triển Ethereum xác định thời gian triển khai nâng cấp Shanghai vào ngày 12/4, chính thức mở khoá tính năng rút ETH cho staker.

Như Interlock đưa tin, sau khi Shanghai được thử nghiệm thành công trên testnet cuối cùng là Goerli, nhà phát triển Tim Beiko xác nhận thời điểm ra mắt tính năng rút staking ETH vào ngày 13/4 lúc 5h sáng (giờ Việt Nam). 

Trước đó, các nhà phát triển Ethereum đã dời thời gian triển khai nâng cấp Shanghai sang tháng 4 thay vì tháng 3 như dự kiến ban đầu.

Khi Ethereum chuyển sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS) vào tháng 9/2022 với tên gọi là The Merge, mạng lưới bắt đầu sử dụng các validator thay vì miner (thợ đào). Theo đó, họ phải stake 32 ETH để tham gia mạng lưới xác minh giao dịch trên Ethereum blockchain.

Trước khi tham gia mạng lưới Ethereum, validator đã được thông báo rằng staking ETH của họ và phần thưởng tích lũy sẽ được khóa cho đến nâng cấp Shanghai. Kể từ khi Ethereum Beacon Chain PoS được triển khai vào tháng 12/2020, một lượng 28.7 tỷ USD ETH đã được stake. Con số này chiếm khoảng 14.5% tổng số ETH đang lưu hành. 

Để đảm bảo người dùng có thể rút ETH, nhà phát triển Ethereum đã thực hiện nhiều bước kiểm tra. Tất cả ba bài kiểm tra trên các testnet của Ethereum đều thành công.

Giá ETH tăng khoảng 5% lên mức 1,729 USD sau thông tin này. Hiện ETH được giao dịch quanh mức 1,713 USD với tổng vốn hoá đạt 206.6 tỷ USD, theo CoinGecko.

Đọc thêm: IDO đầu tiên cho các C98 staker trên Impossible Finance launchpad.

avatar
Interlock
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment