logo

Coin98 Wallet

Dark
Content Language
Font
Bookerly
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Vào tối ngày 20/2, đại diện của Coin98 Wallet là anh Lê Thanh - Founder và Anh Vinh Thế Nguyễn - CEO đã có dịp chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và tiết lộ thông tin bất ngờ chưa bao giờ được bật mí trước đây.

Và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tại sao. 

Vào tối ngày 20/2, đại diện của Coin98 Wallet là anh Lê Thanh - Founder và Anh Vinh Thế Nguyễn - Co-Founder & CEO đã có dịp chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và tiết lộ thông tin bất ngờ chưa bao giờ được bật mí trước đây. 

Điều đó là gì? Hãy cùng mình đọc qua bài tóm tắt AMA giữa HC Captial và Coin98 Wallet này. 

Từ Coin98 Community đến Coin98 Finance 

Coin98 được thành lập từ 2017 với tiền thân là Coin98 Community chuyên tập trung vào các hoạt động nghiên cứu về đầu tư crypto. Sau 3 năm phát triển, vào đầu năm 2020, Coin98 chính thức ra mắt sản phẩm đầu tay là Coin98 Wallet cũng như đổi tên thương hiệu thành Coin98 Finance để phù hợp với sự phát triển trong những năm tiếp theo. 

“3 chân kiềng" của Coin98 Finance 

Ngoài Coin98 Wallet, Coin98 Finance còn có nhiều sản phẩm khác phục vụ cho cộng đồng crypto Việt Nam. Trước hết, hãy hiểu thêm về hệ sinh thái của Coin98 Finance. 

Coin98 Ventures 

Coin98 Ventures tập trung vào việc tìm kiếm các “builders” muốn xây dựng những sản phẩm có ý nghĩa trên các blockchain. 

Coin98 Ventures là “chân kiềng" chuyên tìm kiếm những builder cần sự giúp đỡ trong giai đoạn đầu khi ra mắt sản phẩm. 

Sự hỗ trợ ở đây có thể là vốn, các nguồn lực cần phải có như mối quan hệ, kiến thức, kinh nghiệm,... để giúp dự án đi nhanh hơn và đây là mối quan hệ “win-win" của cả hai bên. 

Gần đây Coin98 Ventures đã thành lập quỹ 5M với Solana nhằm nuôi dưỡng các dưỡng hệ sinh thái nhà phát triển Đông Nam Á cũng như công bố đầu tư 1 triệu USD vào FMX - một sàn giao dịch tiền mã hoá với thanh khoản được cung cấp bởi FTX. 

Đọc thêm: Coin98 Ventures công bố Quỹ Hệ sinh thái Solana trị giá 5 triệu đô la để hỗ trợ các dự án và nhà phát triển ở Đông Nam Á

Coin98 Finance Labs

Cốt lõi sản phẩm nằm ở Coin98 Finance Labs. Coin98 Wallet chỉ mới là màn khai mào cho những ngôi sao tiếp theo cùng toả sáng. 

Cụ thể hơn về Coin98 Wallet, ví tiền điện tử đã có hơn 700,000 người dùng trên khắp thế giới mà phần đông là các nước SEA thời gian sắp tới. 

Quá trình phát triển sản phẩm sẽ không dừng lại ở Coin98 Wallet, Coin98 Finance Labs sẽ còn mở rộng hơn rất nhiều. 

Coin98 Network

Đây là nơi tập trung các hoạt động phát triển về cộng đồng các sub-brand như Coin98 Insights, Coin98 Analytics, Coin98 Academy, Coin98 Developers (sắp ra mắt), Coin98 Scholarship (sắp ra mắt). Tại sao lại là Coin98 Network? 

Crypto đang ở những ngày đầu rất sơ khởi, số lượng người thực sự hiểu crypto vẫn còn rất ít. 

Đội ngũ Coin98 Finance hàng ngày tụi mình vẫn đang làm rất nhiều thứ để xây dựng nền móng đẩy cả 3 chân kiềng cùng 1 lúc với mong muốn làm sao để mang crypto đến với nhiều người nhất có như vậy thì nhiều năm nữa, chúng ta, những người chơi crypto mới dần có 1 sân chơi lành mạnh người giỏi sẽ có đất dụng võ, không chỉ là đầu tư mà là nghề nghiệp có thăng tiến, cơ hội khởi nghiệp, việc làm thu nhập tốt, nhà đầu tư thì có kiến thức nhiều hơn. Coin98 Finance lớn hơn thế gấp nhiều lần.” - Anh Lê Thanh chia sẻ. 

Định vị của Coin98 Wallet giữa các ví tiền điện tử khác 

Metamask là ví tiền điện tử gần như đầu tiên phát triển Extension nên có lượng người dùng cũng như độ uy tín vô cùng lớn, bên cạnh đó đây còn là ví single chain (chain đơn) nên nhanh và mượt hơn các ví multi-chain. 

Trust Wallet có lợi thế nhờ hỗ trợ nhiều chain nhất thị trường. 

Coinbase Wallet được hậu thuẫn bởi Coinbase Exchange và gầy dựng được uy tín sau thời gian dài hoạt động. 

Với ví Trust hay Metamask, nó tập trung chính là ví non-custodial cơ bản, ngược lại Coin98 Wallet được định vị là một Super dApp với nhiều tính năng khác bên trong hệ sinh thái đang dần được hoàn thiện. Xét về tầm nhìn và sứ mệnh là rất khác biệt. 

Với Coin98 Wallet, ưu điểm lớn nhất chính là Multi-Chain Engine giúp giao dịch nhanh với chi phí thấp, tỷ lệ thành công cao. 

Coin98 Wallet chắc chắn không phải là sản phẩm dễ sử dụng nhất, bởi bản thân nó là một Super Wallet, nhưng một khi đã trở nên quen thuộc thì anh em sẽ cảm nhận được sự tiện lợi và thông minh mà Coin98 Wallet mang lại. Trong thời gian tới, Coin98 Wallet sẽ tích hợp nhiều chain có tính ứng dụng và tiềm năng cao để ưu tiên tích hợp phục vụ người dùng. 

Điều gì giúp Coin98 Wallet thành công trong trường đua quốc tế? 

Có 3 khía cạnh cần xem xét.

Phát triển những tính năng thiết thực 

Việc phát triển sản phẩm xuất phát từ chính nhu cầu của đội ngũ, tức là chính Coin98 Finance cũng là người dùng của các sản phẩm được tạo ra. 

Thấu hiểu nhu cầu của người dùng 

Sản phẩm tạo ra vì cộng đồng, nên các tính năng sẽ được phát triển từ những phản hồi, góp ý của người dùng trong cộng đồng gửi về cho Coin98 Wallet. 

Cùng hiểu rõ ý tưởng trên qua ví dụ này: 

Nếu anh em hay send nhiều token cho nhiều ví cùng lúc, anh em thưởng dùng Disperse, nhưng Disperse phải dùng Metamask để kết nối, muốn sử dụng thì phải dùng hai công cụ → thao tác phức tạp. Phí Metamask cũng cao hơn Coin98 Wallet trở thành vấn đề nan giải.

Giải quyết vấn đề đó, Coin98 Wallet tạo ra tính năng multi-send, gửi coin/ token đến nhiều địa chỉ ví cùng một lúc chỉ bằng một cái click. 

Điểm mạnh của các ví khác ở thời điểm hiện tại chính là backer lớn và mạnh. Tuy nhiên, Coin98 Wallet có đội quân tinh nhuệ, phát triển đúng cái mọi người cần và ra mắt với tốc độ rất nhanh. 

Có thể so sánh một chút với Trust Wallet và Metamask, đã từ khá lâu rồi anh em chưa thấy tính năng mới nào được cập nhật trong ví của họ trong khi Coin98 Wallet luôn phát triển để tuần nào cũng có những cái mới, những cái hay, sửa lỗi những thiếu sót cho anh em sử dụng. 

Đội ngũ Coin98 

DeFi hiện tại đang phát triển rất nhanh, team mạnh không chỉ mạnh về năng lực. mà còn phải có khả năng thích nghi cao và thay đổi nhanh, linh hoạt. Và Coin98 là tập hợp những nhân tố như thế. 

Có rất nhiều chain trên Trust tới bây giờ đã bị lãng quên vì không còn người xài. Đồng nghĩa với việc ngành Blockchain và Crypto đang trong xu thế phát triển rất nhanh và chóng mặt cả về tốc độ, sự tinh nhuệ, sự chính xác, linh hoạt thích nghi với sự phát triển của thị trường. Chiến lược du kích là những thứ sẽ làm nên sự khác biệt ở Coin98 Wallet. 

Với nhịp độ phát triển như bây giờ, 6 tháng tới anh em sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa Coin98 Wallet và các Wallet khác. 

“Coin98 Wallet có hơn 700,000 người dùng trên toàn thế giới, tập trung lớn ở Đông Nam Á"

Hiện tại, Coin98 Wallet đã có hơn 700,000 users trên khắp thế giới, đa phần tập trung ở SEA. Sắp tới dự kiến Coin98 Wallet sẽ mở rộng sang Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Nga và Ấn Độ.  

Nhờ vào xu hướng DeFi, những ví tiền điện tử dần phát triển và được đón nhận nhiều hơn. Mối quan tâm của Wallet team sắp tới là hoàn tất phần audit còn lại với Certik. 

Roadmap của Coin98 Finance trong 1-3 năm tới là gì? 

Trong ngắn hạn, Coin98 Finance sẽ đạt được: 

  • Coin98 Ventures sẽ hỗ trợ ít nhất 20 teams
  • Coin98 Finance Labs sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới giải quyết các vấn đề tồn đọng trên các blockchain mới mà chưa ai giải quyết. Ban đầu là giải quyết UI/UX, toolkit và sẽ tiến tới việc phát triển các protocol riêng
  • Coin98 Network mình tập trung đẩy mạnh về ươm mầm nguồn nhân lực cho ngành.

Các hoạt động như Coin98 Scholarship, Coin98 Developers, Coin98 Academy là những cái đội ngũ đang hướng đến nhưng để nhìn thấy được “quả ngọt" thì ít nhất cũng cần 3-5 năm nữa. Coin98 Finance kỳ vọng một Việt Nam đầy nội lực từ những đóng góp từ đội ngũ.

Về phát triển dài hạn, Coin98 đang tập trung, vừa tiếp tục phát triển sản phẩm, mang ra nước ngoài, vừa phát triển nhân lực ngành, sau này hình thành thế hệ builders mới có năng lực và tài năng hơn. 

Vì sao khi swap trên Coin98 Wallet lại nhanh hơn các nền tảng khác như Pancakeswap, Uniswap?

Gần đây, Coin98 Wallet đã cho ra mắt vũ trụ AMM & Bridge với sự tích hợp của nhiều sàn DEX theo cơ chế AMM như Uniswap, PancakeSwap, SerumSwap hay LunaDex và sắp tới sẽ là SushiSwap và MDEX. Do đó, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là tại sao giao dịch các DEX này trên app Coin98 Wallet lại mượt mà, nhanh gọn mà chi phí lại rẻ hơn so với giao dịch trực tiếp trên các DEX này. Thắc mắc này đã được anh Vinh chia sẻ như sau: 

Xét về lý thuyết, mấu chốt của việc giao dịch nhanh với chi phí rẻ là việc tìm ra được thông số phù hợp, Gwei và GasLimit là 2 thông số chính quyết định việc giao dịch tốn bao nhiêu gas, thời gian bao lâu,..đôi khi cũng quyết định việc giao dịch thành công hay thất bại và quan trọng là nó thay đổi liên tục tuỳ theo biến động của market, của blockchain network. 

Việc tối kỵ khi chơi với các sàn AMM chính là swap thất bại. Khi đó anh em không những mất thêm nhiều chi phí mà còn lãng phí thêm thời gian swap lại. Tệ hơn là tuột mất cơ hội kiếm lợi nhuận khủng trong chốc lát. 

Coin98 Wallet có ra mắt engine với cơ chế đặc biệt để tính toán realtime các mức thông số cần thiết vừa được đề cập ở trên. 

Đọc thêm: Coin98 Wallet - Vũ trụ của AMM và Bridge

C98 token sẽ được lên sàn? 

Listing là chắc chắn, nhưng lên đâu, khi nào và như thế nào thì hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể. Toàn bộ đội ngũ đang tập trung vào xây dựng và phát triển sản phẩm trước. Một khi sản phẩm tốt thì khi token launch phải bootstrap được network, như thế cả network mới thành công và tất cả những người tham gia vào network mới thành công. 

Coin98 Wallet kêu gọi vốn đầu tư & được cổ phần hoá? 

Kêu gọi vốn hiện vẫn chưa nằm trong kế hoạch của team. Từ khi bắt đầu đến giờ, toàn bộ số tiền đầu tư vào sản phẩm hoàn toàn từ tiền cá nhân của đội ngũ sáng lập và quản lý và mọi thứ vẫn đang ổn. Nếu có gọi vốn, chắc chắn sẽ có thông báo đến anh em. 

Coin98 Wallet chuẩn bị gì cho những sự cố hack ví hay sự phá rối của kẻ gian? 

Ngay từ những thời điểm đầu tiên khi thiết kế kiến trúc và hạ tầng dự án, bảo mật luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu đối với Coin98 Wallet. Coin98 Wallet là một non-custodial wallet, tức người dùng tự quản lý và giữ key của mình, hoàn toàn không phải dạng ví tập trung như các sàn. 

Coin98 Wallet cũng đang hoàn tất quá trình audit với Certik và cũng ra mắt chương trình treo giải cho bất cứ ai cung cấp bằng chứng trong mã nguồn hoặc APK của Coin98 Wallet về việc lấy cắp key của người dùng mà không được cho phép. 

Tổng kết 

Coin98 Wallet đang từng bước hoàn thiện hơn, tiếp cận được với nhiều người dùng hơn nữa trong cộng đồng crypto, không chỉ là là ví tiền điện tử được anh em Việt Nam tin dùng mà Coin98 Wallet sẽ phủ sóng trên khắp mặt trận thế giới. 

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ 13 blockchain phổ biến nhất cũng như tích hợp các tính năng swap Uniswap, PancakeSwap, SerumSwap trực tiếp ngay trên mobile app để anh em dễ dàng sử dụng.

Hi vọng qua bài viết này, anh em có cái nhìn tổng quan hơn cũng như hiểu rõ định hướng của Coin98 trong thời gian sắp tới. 

Hẹn gặp anh em trong các bài viết sau. 

0
0
icon0
icon0
iconicon
Comment (0)

You need toorto comment