logo

Coin98 Wallet

Dark
Content Language
Font
Bookerly
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Tính năng Multi-send hiện đã khả dụng trên Coin98 Extension phiên bản 5.5.3 và Coin98 Super App phiên bản 10.2.1, hỗ trợ lên đến 13 blockchain.

Tính năng Multi-send - Gửi token đến cùng lúc nhiều địa chỉ khác nhau chỉ trong một giao dịch hiện đã khả dụng trên Coin98 Extension phiên bản 5.5.3 và Coin98 Super App phiên bản 10.2.1, hỗ trợ đến 20+ blockchain: 

 • Ethereum (ETH & ERC20 tokens)
 • Binance Smart Chain (BEP20)
 • Solana (SOL & SPL tokens)
 • HECO Chain (HT & HRC20 tokens)
 • Avalanche C-Chain (AVAX-C & ARC20 tokens)
 • Polygon (MATIC & ERC20 tokens)
 • Fantom (FANTOM & FRC20 tokens)
 • TomoChain (TOMO & TRC21 tokens)
 • OKExChain (OKT & KIP10, KIP20 tokens)
 • GateChain (GT & GRC20, GRC721 tokens)
 • xDAI Chain (XDAI & XRC20 tokens)
 • Celo (CELO & CUSD)
 • Klaytn (KLAY & KIP7, KIP37 tokens)
 • KuCoin Community Chain (KCC & KRC20 tokens)
 • KardiaChain (KAI & KRC20)
 • Aurora (AURORA, AURORA20)
 • Boba Network (BOBA, ERC20)
 • Arbitrum on Xdai (xDAI, ARC20)
 • Arbitrum on Ethereum
 • Optimism
 • Harmony (ONE, HRC20)

Cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng multi-send qua bài viết này.

Multi-send là gì?

Multi-send là tính năng gửi coin/ token số lượng tuỳ chỉnh với đến nhiều địa chỉ ví trong cùng một thời điểm chỉ bằng một thao tác.

Hiện tính năng multi-send của Coin98 Extension đã có mặt từ phiên bản 3.3 khả dụng với Ethereum và các token ERC20. Coin98 Super App cũng đã tích hợp multi-send trên Binance Smart Chain cho phép gửi BNB và các token BEP20 đến nhiều địa chỉ ví khác nhau.

Coin98 Super App cùng Coin98 Extension đã tích hợp multi-send hỗ trợ lên đến 20+ blockchain.

Hướng dẫn sử dụng tính năng multi-send trên Coin98 Extension 

Nếu anh em chưa cài đặt bản Coin98 Extension, anh em có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt tại đây.

Sau khi đăng nhập vào Coin98 Extension, anh em thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn ví mong muốn

Bước 2: Chọn Multi-Send.

Cách 1: Anh em nhập địa chỉ ví nhận đầu tiên, sau đó Coin98 Extension sẽ hiển thị nơi nhập số lượng coin muốn chuyển và tiếp tục với những địa chỉ ví khác. 

Cách 2: Anh em click vào icon ở góc trên bên phải, dán địa chỉ ví và số lượng token mà người dùng muốn gửi đến từng ví theo cú pháp: address?amount;address?amount;

Anh em có thể thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng Excel như sau:

Tại file Excel hoặc Google Sheet anh em tạo 2 cột bên cạnh nhau: 1 cột ghi địa chỉ ví, 1 cột ghi số token ví đó nhận được.

Tại cột thứ 3 anh em xài công thức: =B8&"?"&C8&";" trong đó B8 và C8 là các ô tương ứng bên cạnh, anh em áp dụng công thức cho ô đầu tiên sau đó có thể kéo xuống rồi copy cả cột sang giao diện multisend. Lưu ý xoá dấu “;” ở địa chỉ cuối cùng.

Lưu ý:

 • Điều chỉnh Gas Fee theo nhu cầu sử dụng của anh em (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Anh em có thể tuỳ chọn mức gas fee với tốc độ xử lý giao dịch mà anh em cần. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98, giúp anh em chủ động trong việc điều chỉnh gas - tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.
 • Click chọn Send để hoàn tất.
 • Anh em cần nắm giữ coin nền tảng tương ứng để làm phí giao dịch.

Lệnh đang xử lý và lệnh hoàn tất sẽ được hiển thị trong Coin98 Extension anh em có thể dùng Blockchain Explorer tương ứng để kiểm tra lệnh chuyển coin như hình minh hoạ sau.

Hướng dẫn sử dụng tính năng multi-send trên Coin98 Super App

Anh em có thể tải xuống phiên bản Coin98 Super App, hiện đã khả dụng trên cả iOS và Android.

Có 2 cách để anh em có thể sử dụng tính năng này của Coin98 Super App. Sau khi đăng nhập vào Coin98 Super App, anh em thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ, chọn MoreMultisender.

multisender trên coin98 super app 1

Hoặc ở giao diện Ví (Wallet) anh em nhấn chọn token muốn gửi Multisend.

multisender trên coin98 super app 2

Bước 2: Anh em chọn token muốn chuyển.

multisender trên coin98 super app 3

Bước 3: Nhập địa chỉ ví nhận đầu tiên, sau đó Coin98 Super App sẽ hiển thị nơi nhập số lượng coin muốn chuyển và tiếp tục với những địa chỉ ví khác. 

multisender trên coin98 super app 4

Bước 4: Anh em kéo để gửi.

Lưu ý:

 • Điều chỉnh Gas Fee theo nhu cầu sử dụng của anh em (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Anh em có thể tuỳ chọn mức gas fee với tốc độ xử lý giao dịch mà anh em cần. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98 Super App, giúp anh em chủ động trong việc điều chỉnh gas - tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.
 • Anh em cần nắm giữ coin nền tảng tương ứng để làm phí giao dịch.
 

Chú ý khi Multi-Send token hệ Solana (SOL & SPL Token)

Khác với những blockchain khác, ví SOL và ví SPL có địa chỉ ví khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng trên cả 2 phiên bản Coin98 Extension và Coin98 Super App.

Cách thức hoạt động của Solana khá phức tạp so với những ví khác như Ethereum hay Binance Smart Chain, khi ví SOL và ví SPL có địa chỉ ví hoàn toàn khác biệt nhau (Ví SOL là ví cái chứa các tập ví con SPL token). Để tạo ra ví SPL, trước tiên anh em cần tạo ví SOL với số dư SOL lớn hơn 0 để đủ điều kiện tạo ra ví SPL.

Nhằm mang đến trải nghiệm dễ dàng cho anh em, Coin98 cho phép bạn gửi SOL đến nhiều ví SOL và gửi SPL Token trực tiếp đến ví SOL cho dù ví SOL đã có số dư > 0 hoặc số dư = 0 thông qua tính năng Multi-send.

Quy cách hoạt động của Coin98 khi anh em gửi SPL token vào ví SOL như sau:

 • Trường hợp 1: Ví SOL có số dư SOL > 0, hệ thống tự động truy xuất và tạo ví SPL cho anh em khi anh em gửi SPL token vào thẳng ví SOL.
 • Trường hợp 2: Ví SOL có số dư SOL <0, hệ thống tự động yêu cầu bên gửi trả phí để tạo ra một ví SPL mới cho người nhận.

Tất cả các thao tác này hoàn toàn tự động, việc của anh em cần làm là sao chép địa chỉ ví SOL và gửi cho người gửi để nhận coin/token.

Các thao tác và cú pháp sử dụng ví Multi-send trên Solana cũng được thực hiện tương tự trên các blockchain khác, anh em có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch trên Solana Explorer.

Lưu ý: Anh em cần có SOL làm phí giao dịch.

Multi-send thích hợp cho ai?

Tất cả mọi người ai cũng có thể sử dụng tính năng Multi-send. Nhưng mình nghĩ nếu anh em thuộc đối tượng sau đây thì tính năng này quả thực cực kỳ cần thiết cho anh em.

 • Người tổ chức các chương trình airdrop/ bounty.
 • Các dự án cần distribute token.
 • Các leader/ boss trả lương cho nhân viên bằng crypto.

Tại sao nên sử dụng multi-send trên Coin98?

Anh em có thể trải nghiệm tính năng Multi-send ở nhiều Dapp khác trong crypto như Multisender, Bulksender,... Thông qua tính năng này, anh em có thể gửi ETH và các token ERC-20 cho nhiều địa chỉ cùng một lúc.

Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là một Dapp trung gian giúp anh em thực hiện các thao tác xử lý giao dịch thông qua kết nối với các ví Metamask, Trust Wallet hay imToken,... Bởi vậy, các bước thực hiện cũng phức tạp hơn nhiều và đòi hỏi key, các bước xác nhận giao dịch qua ví mỗi lần thực hiện. Một điểm trừ là khi qua trung gian, tất nhiên sẽ sinh thêm phí dịch vụ. Mặc dù tiện lợi cho anh em thật, nhưng anh em phải trả thêm khoản phí không nhỏ.

Ở Coin98, anh em hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp trên giao diện ví mà không cần thông qua bất kỳ Dapp trung gian nào. Đồng thời, anh em còn có thể tinh chỉnh phí gas khi giao dịch giúp giao dịch được xác thực nhanh nhất với chi phí tối ưu nhất. Bên cạnh đó, anh em có thể import file lên Coin98 và sử dụng tính năng multi-send mà không bị thu bất kỳ một phụ phí nào.

Tổng kết

Anh em nghĩ sao về tính năng multi-send này? Tiện lợi đúng không nào, nếu anh em đang đau đầu hay thấy chán nản khi phải gửi cho nhiều địa chỉ và phải thực hiện từng giao dịch riêng lẻ thì tính năng multi-send được sinh ra để dành cho anh em.

Multi-send trên cả 2 phiên bản Extension hay Mobile của Coin98 đều miễn phí, dễ sử dụng, nhanh, chi phí của giao dịch được tối ưu hoá giúp anh em tiết kiệm cả khối tiền gas fee nên hãy đưa ngay tính năng này vào danh sách sử dụng khi cần nhé.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

0
0
icon0
icon0
iconicon
Comment (0)

You need toorto comment