logo

Interlock

Dark
Content Language
Font
Bookerly
How to get X-Point?
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Binance chuyển đổi BUSD trong Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) thành stablecoin ERC-20 TUSD và BEP-20 USDT.

Binance cho biết việc chuyển đổi sẽ diễn ra minh bạch và không ảnh hưởng đến người dùng. Đồng thời, sàn giao dịch cũng cung cấp các địa chí ví nơi họ lưu trữ tài sản. Động thái này theo sau việc Paxos ngừng hoạt động đúc BUSD dẫn đến việc vốn hóa của đồng stablecoin giảm dần theo thời gian. 

"Hoạt động này nhằm đảm bảo quỹ SAFU tiếp tục bảo vệ người dùng trong dài hạn khi vốn hóa BUSD sẽ tiếp tục giảm trong tương lai", trích thông báo từ Binance. 

Quỹ SAFU được thành lập vào năm 2018, gồm 3 địa chỉ ví được Binance công khai. Trước đó, quỹ này nắm giữ Bitcoin, BNB và BUSD. USDT được Binance thêm vào địa chỉ ví đang nắm giữ BNB. Hiện tại, địa chỉ này nắm giữ 450 triệu USD BNB và 100 triệu USDT. 

Trong khi đó, địa chỉ ví TUSD đang nắm giữ 100.3 triệu USD stablecoin. Địa chỉ ví còn lại đang có 16,277 BTC, tương đương 428 triệu USD. 

coin98
Vốn hóa thị trường đồng BUSD. Nguồn: CoinGecko.

Như Interlock đưa tin, Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã yêu cầu Paxos, đơn vị phát hành BUSD, ngừng đúc stablecoin này vì mối liên quan đến sàn giao dịch Binance. Điều này đã khiến vốn hóa của BUSD giảm hơn 50%, từ 16 tỷ USD còn 8 tỷ USD (theo CoinGecko). 

Đọc thêm: Tại sao nhiều người không nhận được airdrop của Arbitrum?

avatar
Interlock
0
0
icon0
icon0
iconicon
Comment (0)

You need toorto comment