Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
thumbnail
Ngày 15/3, Interlock đã có mặt tại sự kiện Solana Hacker House diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây được xem là một trong những sự kiện về blockchain lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2023. 

Sự kiện này là nơi họp mặt của nhiều diễn giả nổi tiếng đang làm việc tại nhiều dự án trên hệ sinh thái Solana như Solana Foundation, Magic Eden, Jump Crypto, Coin98, Orca, Hubble Protocol… 

coin98
Hacker House được tổ chức tại tầng 5 của GEM Center, thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện Solana Hacker House được tổ chức tại Gem Center, thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tiếp cận blockchain cao nhất trong khu vực và trên thế giới. Ngày càng nhiều dự án như Sui, Binance hay Solana lựa chọn Việt Nam làm nơi tổ chức sự kiện toàn cầu. 

coin98
Austin, đại diện đến từ Solana Foundation.

“Ngoài việc xây dựng dự án, Hacker House còn là nơi để builder có thể gặp gỡ, tìm kiếm thành viên mới cho đội ngũ dự án”, Austin, đại diện từ Solana Foundation, phát biểu trong buổi khai mạc sự kiện. 

coin98
Nhà lập trình trên hệ sinh thái Solana sẽ cùng nhau gặp mặt và làm việc trong hội trường chính của Solana Hacker House.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, các nhà lập trình trên Solana sẽ tụ họp về chung một mái nhà để cùng nhau code, chia sẻ kinh nghiệm hay chỉ đơn giản là làm quen với những người bạn trong lĩnh vực blockchain. 

coin98
Một nhà lập trình với phong cách "chuẩn công nghệ", quần đùi và áo phong, thoải mái chia sẻ về dự án mà anh ta đang làm trong Intro Day.

Ngày đầu tiên của sự kiện được gọi là Intro Day. Mọi người sẽ có cơ hội bước lên sân khấu giới thiệu về bản thân, dự án mà mình đang xây dựng, lôi kéo thêm các thành viên mới vào đội của mình. 

coin98
Hàng loạt các buổi chia sẻ về nhiều lĩnh vực trong blockchain như DeFi, Web3, NFT, Gaming...

Xuyên suốt sự kiện là các buổi chia sẻ kiến thức kinh nghiệm của những diễn giả nổi tiếng từ các dự án lớn tại Việt Nam và trên thế giới. Nội dung của buổi nói chuyện sẽ trải dài từ Web3, DeFi, NFT đến kinh nghiệm xây dựng và phát triển dự án. 

coin98
Các nhà sáng lập dự án trên Solana chia sẻ về tình trạng hiện tại của Web3.

“Ngoài việc xây dựng các sản phẩm tốt, đầy đủ tính năng, các dự án trong Web3 cần phải chú trọng thêm mảng marketing và xây dựng cộng đồng người dùng của mình”, ông Lê Thanh, founder của Coin98 Wallet, chia sẻ về tình hình Web3 tại Hacker House.

coin98
Phòng trưng bày NFT tại Solana Hacker House.

Ngoài sảnh chính dành cho các buổi diễn thuyết, Hacker House còn xây dựng phòng trưng bày về các chủ đề như NFT, Game trên Solana. Đây là nơi giới thiệu những dự án đang được xây dựng trên hệ sinh thái giới thiệu sản phẩm của mình. 

coin98
Các bộ sưu tập NFT theo trường phái nghệ thuật khác nhau tại NFT Gallery.

NFT Gallery trưng bày tác phẩm nghệ thuật theo các trường phái khác nhau được lưu trữ dưới dạng NFT. Trong số đó, bộ sưu tập “NOISE” đã giành giải thưởng World Illustration năm 2022. 

coin98
Khách tham quan có thể tự do tham gia các trò chơi trên blockchain hoàn toàn miễn phí.

Ngoài NFT, Hacker House còn dành không gian cho mảng gaming. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm các blockchain game được xây dựng trên Solana. Ngoài ra, họ còn có thể tham gia giải đấu Elixir Tournament trong ngày 2 và 3 của sự kiện để dành lấy các phần quà hấp dẫn. 

Interlock sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của sự kiện trong thời gian tới. 
 

avatar
Interlock
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment